Có bao nhiêu loại tài khoản Google Adsense Content

quang-cao-google-adsense

Những ngày cuối năm 2015 trên các group thảo luận về Google Adsense rất sôi động với việc các thành viên chia sẻ tut hướng dẫn đăng ký tài khoản GA Content trong 1 phút. Dẫn đến tình trạng hàng ngàn còn GÀ (GA – Google Adense) được sinh ra tại Việt Nam và được rao bán với giá rẻ mạt chỉ với vài trăm nghìn (GA Content đăng ký từ website hiện nay được rao bán với giá 5 – 15 triệu tùy theo chất lượng GÀ).

>> Phân biệt GA Content và GA Hosted

Vậy làm sao nhận dạng được GA Content nào đăng ký từ Website, GA Content nào đăng ký bằng tut.

Có thể nói nếu là dân newbie bạn khó mà phân biệt được 2 loại GA Content nào, vì cơ bản chúng đều là GA Content của Google chỉ khác nhau bởi hình thức đăng ký.

Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt theo cách đơn giản sau:

Nếu là Google AdSense Content reg từ web thì trong hộp thư đăng ký phải có thư chúc mừng của Google tương tự như hình sau:

Có bao nhiêu loại tài khoản Google Adsense

Với nội dung như sau:

Có bao nhiêu loại tài khoản Google Adsense

Còn nếu là GA Content đăng ký bằng tut thì sẽ không có Email chúc mừng như trên. Loại tài khoản này trong thời gian qua đăng ký rất dễ (có thể xem là lổ hổng của Google. Có lẽ nó sẽ được Google sớm phát hiện ra và xử lý để giữ vững uy tín).

Ngoài ra còn có GA Content dàng cho Blogger (chỉ hiện thị trên blogger, không dùng được trên các website khác) và GA Content của Network (khi bạn đăng nhập vào AdSense sẽ có chữ GA Manager Account cạnh tên tài khoản của mình) – nếu dùng loại tài khoản này bạn phải chia lợi nhuận thu được với Network dao động từ 10 – 30% (ở Việt Nam hiện nay có NetLink cung cấp loại GA này).

Hi vọng với bài chia sẽ ngắn này, kenhkienthuc đã giúp bạn cách nhận dạng đâu là GA Content được đăng ký chính thống, đâu là GA đăng ký thông qua lách luật của Google.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s